Cách giặt túi da bằng máy giặt

Da là một trong những chất liệu bền nhất được sử dụng để làm túi xách được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chăm sóc túi xách da đúng cách là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ và duy trì vẻ ngoài của nó. Tuy nhiên, túi da thường có thể tốn rất nhiều chi phí và mất nhiều ngày để khôi phục lại. X-Clean sẽ mách bạn một vài bước giặt túi da bằng máy giặt tại nhà mà vẫn đảm bảo da không bị hỏng nhé.

cach-giat-tui-da-xclean-1
Hình 1. Cách giặt túi da

1. Chuẩn bị dụng cụ giặt túi da

  • Khăn trắng hoặc khăn tắm
  • Túi lưới giặt đồ

2. Xem xét liệu túi da của bạn có thể được giặt bằng máy không?

Bước 1

Kiểm tra độ bền màu trên túi da của bạn bằng cách sử dụng một chiếc khăn ẩm màu trắng. Chà khăn lên vùng da khuất nhỏ để xem thuốc nhuộm có bị ra màu không. Nếu bị ra màu, bạn đừng giặt túi.

Bước 2

Kiểm tra độ chắc chắn của túi bằng cách giật nhẹ các đường may, khóa kéo và các phần phụ kiện khác của túi xách, đảm bảo túi xách đủ chắc chắn để có thể “nhào lộn” trong máy giặt nhé!

Bước 3

Kiểm tra lớp lót của túi xách để xem nó có thể giặt bằng máy hay không. Đảm bảo rằng nó không phải là loại vải sẽ co lại (ví dụ như len).

3. Bắt đầu giặt túi da nào

Bước 1

Kiểm tra các ngăn túi bên trong và bên ngoài xem có trống hay không.

Bước 2

Đặt túi xách vào một túi giặt lưới để bảo vệ da khỏi bị hư hại. Túi xách phải vừa với túi lưới giặt.

4. Khởi động máy giặt của bạn

Bước 1

Dùng nước giặt cho vào nước trước khi để túi da vào máy giặt. Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch đồ da hoặc xà phòng hoặc chất tẩy rửa rất nhẹ. Tránh hóa chất mạnh, chất tẩy rửa gia dụng hoặc các sản phẩm có chứa cồn vì chúng sẽ làm hỏng da.

Bước 2

Đặt máy giặt của bạn ở chế độ tốc độ nhẹ nhàng. Nếu có thể, hãy chuyển máy của bạn sang mức nước nhỏ.

Bước 3

Không giặt nhiều hơn một túi xách mỗi lần giặt. Bởi vì có thể trong quá trình giặt, túi sẽ bị ra một ít màu hoặc bị cọ xát với chiếc túi kia, dẫn đến lớp da sẽ dễ bị hòng.

5. Làm khô túi xách của bạn đúng cách

Bước 1

Tháo lưới giặt khỏi túi xách của bạn ngay khi giặt xong và định hình túi lại.

Bước 2

Phơi khô túi xách trên bề mặt phẳng. Tránh ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao, vì chúng có thể làm da co lại hoặc cứng trong quá trình làm khô.

Bước 3

Nhét khăn khô vào túi xách của bạn để giúp khôi phục hình dạng ban đầu và để túi không bị nhàu.

Bước 4

Lắc nhẹ và vỗ nhẹ vào da trong quá trình làm khô để giữ cho da không bị cứng.

6. Sử dụng dịch vụ giặt túi da tại X-Clean The Sneaker Spa

Ngoài ra tại X-Clean, chúng tôi cũng khuyên bạn nên vệ sinh túi xách, bóp ví, các phụ kiện thường xuyên. Bởi vì túi xách là vật dụng sử dụng hàng ngày, đựng nhiều vật dụng khác nhau. Đó còn là nơi sinh sản của nhiều vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên thường xuyên vệ sinh giày ngăn ngừa dịch bệnh.

Tại X-Clean hiện có dịch vụ vệ sinh túi xách, phụ kiện bằng tay được làm sạch từ bề mặt, dây, phụ kiện đi kèm đến các lớp vải bên trong túi. Sau đó, túi được hong khô tại phòng chuyên dụng, tránh ánh nắng mặt trời. Tiếp đến, với hệ thống chiếu tia UV hiện đại sẽ giúp bạn khử mùi hôi túi xách và diệt khuẩn triệt để. Quy trình chăm sóc và sửa chữa những túi xách với kỹ thuật tay nghề cao, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhằm mang lại chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất.

Với dịch vụ FREESHIP 2 CHIỀU, bạn chỉ cần ở nhà, mọi việc sẽ được X-Clean lo. Giao nhận túi xách, phụ kiện 2 chiều cho bạn – bạn sẽ không phải ra ngoài, tiết kiệm thời gian và ở nhà phòng chống dịch COVID-19.

Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean hướng dẫn cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác tại X-Clean’s Blog nhé:

Tags:
Call Now Button