Làm Sạch Đế Lót Giày Khi Bị Bẩn

Với những bạn mang giày thể thao thường xuyên, miếng lót giày có thể bị bẩn theo thời gian. Nếu không làm sạch đế lót giày đúng cách, thì đôi giày rất dễ có mùi và ố bẩn. Hãy cùng mình tìm hiểu cách vệ sinh miếng lót giày thể thao đơn giản với xà phòng và nước ấm trong 4 bước nhé!

X-Clean  - Làm sạch đế lót giày khi bị bẩn

Các bước làm sạch đế lót giày khi bị bẩn

Bước 1: Lấy miếng lót ra khỏi đôi giày thể thao của bạn

Bạn chú ý lấy miếng lót giày bằng cách nhấn phần gót và lấy xuôi theo chiều từ mùi đến gót. Sau đó loại bỏ sơ qua các vết bẩn, bụi xơ hoặc mảnh vụn dính lên miếng lót giày.

Trong trường hợp phần lót giày không thể tháo rời, bạn phải vệ sinh cẩn thận lót giày với bàn chải đánh răng.

Bước 2: Chuẩn bị nước ấm và xà phòng

Đổ đầy chậu/xô với nước ấm. Sau đó cho vào xà phòng và khuấy đều. Nên sử dụng xà phòng là dạng nước giặt để dễ hòa tan hơn.

Bạn cũng nhớ lưu ý phải sử dụng nước âm để dễ dàng đánh tan các vết bẩn cứng đầu nhé.

Bước 3: Dùng bàn chải cứng hoặc mềm là cách vệ sinh miếng lót giày hiệu quả

Tùy thuộc vào loại lót giày mà bạn chọn loại bàn chải cho thích hợp. Nếu miếng lót của bạn thuộc dạng miếng lót giày silicon hay cao su non thì bạn nên sử dụng bàn chải lông cứng để vệ sinh.

Tuy nhiên nếu miếng lót giày của bạn có chất liệu bằng mouse hoặc vại dễ bị xơ. Thì bạn nên chọn loại bàn chải lông mềm hoặc bọt biển rửa chén để vệ sinh cho hiệu quả nhất.

Bước 4: Rửa sạch, hong khô và diệt khuẩn trước khi sử dụng miếng lót giày thể thao

Sau khi đã đánh tan các vết bẩn, bạn rửa lại một lần nữa miếng lót giày. Sau đó, hong khô hoặc phơi qua đêm trên 1 tấm khăn. Điều này sẽ giúp miếng lót giày thể thao của bạn khô hoàn toàn và ngăn ngừa vi khuẩn.

Dịch vụ vệ sinh giày chiếu tia UV tại X-Clean

Trên đây là 4 bước làm sạch miếng lót giày đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian chăm sóc đôi giày của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ làm sạch giày. Tại X-Clean – The Sneaker Spa hiện tại có dịch vụ vệ sinh + chiếu tia UV có thể giúp bạn khử mùi hôi giày và diệt khuẩn nhanh chóng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn.

Dịch vụ vệ sinh giày chiếu tia UV tại X-Clean

Đặc biệt, với dịch vụ FREESHIP 2 CHIỀU, bạn chỉ cần ở nhà, mọi việc sẽ có X-Clean lo.

Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean hướng dẫn cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác tại X-Clean’s Blog nhé:

Tags:
Call Now Button