Hướng dẫn khử mùi hôi giày thể thao vô cùng đơn giản

khử mùi hôi giày thể thao

Giày thể thao là một loại giày không thể thiếu đối với mỗi người. Giày thể thao được nhiều người chọn sử dụng vì dễ dàng vận động và vô cùng tiện lợi. Vì thường xuyên vận động nên giày thể thao thường bị bí và dễ có mùi hôi. Bạn cùng tham khảo các hướng dẫn khử mùi hôi giày thể thao vô cùng đơn giản dưới đây.

Phơi nắng khử mùi hôi giày thể thao

Với giày thể thao, bạn sẽ thường xuyên vận động khi sử dụng chúng như đi chạy bộ, tập thể thao, … Mồ hôi chân sẽ làm cho giày bạn trở nên bí bách, ẩm ướt và có mùi hôi.

Bạn hãy phơi giày dưới trời nắng để giày được thoáng, khử mùi hôi giày thể thao. Nhưng lưu ý tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng quá gắt. Ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt được các loại vi khuẩn và mùi hôi bên trong.

khử mùi hôi giày thể thao

Khử mùi hôi giày thể thao bằng bột baking soda

Baking soda là một nguyên liệu đa năng và công dụng khử mùi hôi giày thể thao vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn: cho 2-3 muỗng nhỏ baking soda vào túi nhỏ, sau đó bỏ vào trong giày. Hoặc cách thứ 2 là bạn rắc bột baking soda và giày để khử mùi hôi giày thể thao trực tiếp.

vệ sinh giày bằng baking soda

Khử mùi hôi giày thể thao bằng trà xanh

Trà xanh có tính kháng khuẩn cao. Bạn pha một cốc trà xanh rồi đợi 10 phút cho nguội. Số lượng 200ml tương ứng với việc khử mùi cho 4-5 đôi giày. Tiếp theo cho nước trà vào một bình xịt. Xịt nước trà xanh vào trong những chiếc giày có mùi. Đợi giày khô hoặc phơi giày ra ngoài nắng.

Lưu ý không sử dụng phương pháp này đối với giày da.

Khử mùi hôi giày thể thao bằng chanh tươi

Chanh chứa axit và có thể làm chất tẩy ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

Hướng dẫn: Hãy chuẩn bị 1 trái chanh cùng với 2 tờ báo. Vắt nước chanh thấm vào tờ báo rồi đặt vào chiếc giày. Mỗi chiếc tương ứng với ½ trái chanh. Để qua đêm.

vệ sinh giày bằng baking soda

Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean tổng hợp giúp bạn khử mùi hôi giày thể thao. Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác dưới đây:

Hoặc bạn có thể liên hệ X-Clean – The Sneaker Spa của chúng tôi để đặt lịch vệ sinh giày freeship 2 chiều. Tại X-Clean, chúng tôi chăm sóc từng đôi giày, giúp đôi giày của bạn trở lại sạch như mới và cực kì thơm tho. Nơi đây là địa điểm mà nhiều tín đồ yêu giày ghé đến để chăm sóc cho các đôi Sneaker của mình.

Bạn có thể theo dõi Fanpage của X-Clean để tìm hiểu về dịch vụ và xem các chương trình đang khuyến mãi nhé:

🔔 X-Clean Fanpage – The Sneaker Spa 

Call Now Button