Cách tẩy ố giày vải nhanh chóng

Giày vải là món đồ mang lại vẻ đẹp năng động, khỏe khoắn và được phối với rất nhiều trang phục. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp màu vải bị phai và nhất là giày màu trắng sẽ dễ bị chuyển thành màu vàng cũ kĩ. Bắt đầu sẽ xuất hiện các vết ố bẩn sẽ bám vào bề mặt vải và phần viền đế giày. Để giữ cho đôi giày luôn trắng sáng và sạch sẽ. X-Clean sẽ chia sẻ một số cách tẩy ố giày vải nhanh chóng và hiệu quả.

bảo quản giày sneaker
Giày bị ố vàng đế

1. Chuẩn bị dụng cụ

  • Bản chải lông mềm
  • Khăn lông mềm
  • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc xà phòng
  • Nếu là giày vải trắng trơn không in gì, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy (Javen) hoặc dung dịch tẩy ố chuyên dụng

2. Các bước tẩy ố giày vải

Bước 1: Vệ sinh bề ngoài đôi giày

Đầu tiên, bạn hãy tháo dây giày ngâm chúng với thau chứa dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải phủi sạch mọi vết bẩn từ bụi nhỏ đến vết khô cứng trên thân giày.

Bước 2: Tẩy ố giày vải

Bạn hoà tan một ít xà phòng vào một thau nước. Dùng bàn chải lông mềm để chà các vết ố và làm sạch những vết bẩn trên đôi giày.

Lưu ý:

  • Đối với vết ố thông thường bạn giặt không ra, hãy tiếp tục chải. Tập trung vào chỗ vết ố vàng và chải thật kỹ. Giặt lại với nước sạch và chải tiếp.
  • Đối với vết ố cứng đầu, bạn nên dùng nước tẩy Javen. Tuy nhiên, việc này khá nguy hiểm với những đôi giày có màu. X-Clean khuyến khích bạn chỉ nên tẩy với giày màu trắng nếu bạn không biết cách làm cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể dùng thuốc tẩy chuyên dụng cho giày. Bạn nên lựa chọn loại dung dịch uy tín để tránh bị hỏng giày.

Bước 3: Làm khô giày vải

Sau khi làm cho giày ráo nước, bạn dùng khăn giấy quấn kín đôi giày. Như vậy, các vết thâm ố sẽ thấm vào lớp khăn giấy. Để đôi giày phơi khô tự nhiên. Sau khi khô, bạn lột lớp khăn giấy ra. Chiếc giày đã trở lại hình dạng ban đầu.

3. Sử dụng dịch vụ tẩy ố giày vải tại X-Clean

Ngoài ra tại X-Clean, chúng tôi cũng khuyên bạn nên vệ sinh giày thường xuyên. Bởi vì giày là nơi sinh sản của nhiều vi khuẩn. Nên thường xuyên vệ sinh giày ngăn dịch bệnh.

x-clean-the-sneaker-spa-chuyen-ve-sinh-giay-3
Hình 3.1. Dịch vụ vệ sinh giày X-Clean

Tại X-Clean hiện có dịch vụ vệ sinh giày bằng tay được làm sạch từ bề mặt, đế, dây đến lòng giày. Sau đó, giày được hong khô tại phòng chuyên dụng, tránh ánh nắng mặt trời. Tiếp đến, với hệ thống chiếu tia UV hiện đại sẽ giúp bạn khử mùi hôi giày và diệt khuẩn triệt để. Quy trình chăm sóc và sửa chữa những đôi giày với kỹ thuật tay nghề cao, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhằm mang lại chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất.

Những phản hồi từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại X-Clean:

vệ sinh giày trắng như mới
làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu
tẩy ố thân và đế giày

Với dịch vụ FREESHIP 2 CHIỀU, bạn chỉ cần ở nhà, mọi việc sẽ được X-Clean lo. Giao nhận giày 2 chiều cho bạn – bạn sẽ không phải ra ngoài và dành thời gian khác cho công việc.

Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean hướng dẫn cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác tại X-Clean’s Blog nhé:

Tags:
Call Now Button