8 mẹo hay làm sạch giày trắng ngay tại nhà

Mẹo làm sạch giày trắng

Với những bạn đam mê sneakers sẽ không bao giờ thiếu được đôi giày màu trắng trong bộ sưu tập của mình. Giữ sneakers trắng luôn sạch sẽ là điều khiến nhiều người đau đầu bởi nó đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong khâu vệ sinh giày. Bằng kinh nghiệm chăm sóc giày, X-clean sẽ gợi ý cho các bạn 9 mẹo hay ho để vệ sinh giày và giữ sneakers trắng mãi với thời gian.

8 mẹo hay làm sạch giày trắng tại nhà

8 mẹo hay làm sạch giày trắng tại nhà

Không bao giờ giặt sneakers trắng bằng máy giặt

Không nên giặt giày bằng máy giặt

Không nên giặt giày bằng máy giặt

Khi cho sneakers vào máy giặt để giặt cùng với một số quần áo khác dù đã được phân loại theo màu, bạn cũng sẽ luôn luôn bị tình trạng bám màu vào sneaker, khiến màu trắng sẽ ngã úa. Cho dù kỹ tính hơn, bạn chỉ giặt riêng một đôi sneakers trắng trong máy giặt thì các vết bẩn tồn đọng trong máy giặt cũng sẽ khiến cho đôi giày của bạn không thể còn giữ nguyên được màu trắng như ban đầu.

Đây là lý do mà X-clean vệ sinh bằng tay từng chiếc giày, đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cao nhất cho giày.

Dùng giấm ăn và khăn lông trắng để làm sạch bề mặt

Dụng cụ vệ sinh giày trắng

Dụng cụ vệ sinh giày trắng

Giấm ăn mang tính axit có khả năng tẩy nhẹ nhàng cho các loại vải vóc sáng màu, làm sạch giày. Khăn lông trắng và mềm mại có tác dụng tránh ra màu làm ảnh hưởng đến giày trắng và giữ an toàn khi tiếp xúc với các loại chất liệu của giày.

Trong trường hợp giày vừa dính vết bẩn, việc đầu tiên bạn cần làm khi về đến nhà là dùng khăn lông trắng, nhúng qua giấm ăn và lau bề mặt vết bẩn nhiều lần cho đến khi mờ hẳn.

Sử dụng bàn chải đánh răng để chà

Dùng bàn chải đánh răng để chà sạch giày trắng

Dùng bàn chải đánh răng để chà sạch giày trắng

Đừng vội bỏ đi chiếc bàn chải đánh răng cũ, nó sẽ vẫn có tác dụng cho việc giặt sneakers trắng của bạn đấy. Ở những khu vực ngóc ngách, cần được chà kỹ, bạn có thể dùng bàn chải nhúng với dung dịch vệ sinh để chà.

Giặt giày trắng vải ren

Cẩn thận khi giặt giày trắng vải ren để bảo vệ chất ren

Vải ren khá khó chiều, bạn không thể dùng bàn chải để chà sẽ khiến ren bị tưa vải và hỏng cả đôi giày. Để làm sạch vết bẩn trên ren, hãy ngâm bề mặt ren trong giấm pha nước ấm chừng 15 phút, sau đó dùng tay chà sạch lại bên dưới vòi nước và thấm khô bằng khăn trước khi phơi.

Sử dụng dầu gội để tẩy những vết dầu

Dùng dầu gội đầu làm "nước tẩy" cho đôi giày trắng

Dùng dầu gội đầu làm “nước tẩy” cho đôi giày trắng

Nếu chẳng may đạp phải vết dầu loang trên đường, hoặc bạn vô tình đánh rơi chiếc bánh chiên nhiều dầu lên đôi giày thể thao mới tinh của mình, khi về nhà, hãy dùng dầu gội có chất tẩy nhẹ, nước ấm và dùng một chiếc bàn chải đánh răng hoặc miếng vải mềm nhẹ nhàng lau vết dầu bẩn.

Sử dụng khăn giấy để hút ẩm cho giày

Trong quá trình phơi khô sau khi vệ sinh giày, hãy cho vài miếng khăn giấy bản to như khăn ăn vào bên trong lòng giày. Khăn giấy có tác dụng hút ẩm cực kỳ tốt, giúp giày nhanh khô từ bên trong.

Hạn chế phơi nắng giày

Không phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Không phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Điều kiện tự giặt giày tại nhà thường không có chỗ hông khô chuyên dụng phù hợp với độ ẩm bên trong giày. Đa phần, sau khi giặt, mọi người thường phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, bạn biết không, sau quá trình tiếp xúc với các hóa chất như dầu gội, xà phòng giặt đồ, các chất liệu sản xuất giày sẽ trở nên nhạy cảm và việc phơi giày bên dưới ánh mặt trời sẽ làm giảm tuổi thọ giày.

Phủ vết xước bằng sơn móng tay màu trắng

Một mẹo nhỏ hay ho dành cho những đôi sneakers “có sẹo” chính là sử dụng lọ nước sơn móng tay màu trắng để phết lên vết xước. Sơn móng tay sẽ cứu nguy cho vẻ ngoài của đôi sneakers trắng trong trường hợp vết xước nhỏ, nhưng nếu sẹo trên giày khá lớn và sậm màu, phương pháp repaint mới có thể hữu ích.

Mong rằng một số mẹo hay ho sẽ giúp các bạn biết cách vệ sinh giày ngay tại nhà.

X-clean

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.