Hướng dẫn vệ sinh giày Sneaker hiệu quả

giặt giày stan smith

Chắc hẳn trong chúng ta cũng sở hữu cho mình một hoặc vài đôi giày sneaker đúng không nào. Việc giữ một đôi giày sneaker sạch sẽ không khó, nhưng bạn cần phải thực hiện theo một số cách nhất định để không phải làm hư đôi giày sneaker của mình. Dưới đây là một số chia sẻ về cách vệ sinh giày sneaker hiệu quả nhé !!!

Hiểu rõ về chất liệu giày trước khi chăm sóc và vệ sinh giày Sneaker

Để có thể vệ sinh giày sneaker hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu được chất liệu đôi giày sneaker của mình, vì mỗi chất liệu khác nhau sẽ có cách chăm sóc và vệ sinh giày sneaker khác nhau.

giặt giày Yeezy - vệ sinh giày sneaker hiệu quả
  • Canvas: Khá thông dụng, dễ dơ nhưng cũng dễ vệ sinh
  • Da – Sang trọng nhưng khá khó vệ sinh
  • Vải lưới – Cũng là một loại vải dễ dính bẩn nhưng không khó để làm sạch
  • Cao su – Khá bền và dễ làm sạch
  • Da lộn – Đây là chất liệu khá mỏng manh và “khó chiều” khi đã bị bẩn, cần được chăm sóc kỹ lưỡng hoặc chuẩn bị sẵn lớp chống dính bẩn.
  • Khi đã sẵn sàng thì bạn sẽ bát đầu bước tiếp theo của quá trình chăm sóc, vệ sinh giày sneaker.

Khi bạn đã biết rõ về từng chất liệu rồi thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm làm sạch thích hợp nhất cho đôi sneaker của mình

6 bước hướng dẫn cách vệ sinh giày Sneaker hiệu quả

Bàn chải

Một chiếc bàn chải là công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất ở giai đoạn này đầu tiên của quá trình giặt giày sneaker. Loại bỏ bụi bẩn từ đế ngoài, đế giữa và mũi giày bằng bàn chải khô, mềm. Nếu bạn không có bàn chải giày? Không có vấn đề gì, một bàn chải đánh răng cũ sẽ là thay thế hiệu quả.

vệ sinh giày bằng kem đánh răng

Làm dung dịch tẩy rửa nhẹ

Trộn nước ấm với một lượng nhỏ bột giặt để sẵn sàng cho việc vệ sinh giày của mình. Công đoạn này khá quan trọng cho những bước tiếp theo.

Tháo và vệ sinh dây giày

Tháo dây buộc và sử dụng một lượng nhỏ dung dịch làm sạch nhẹ. Lưu ý khi vệ sinh dây giày là không dùng bàn chải, do chúng dễ bị sờn và đứt sợi.

Pha vài giọt dung dịch vệ sinh giày vào một bát nước ấm nhẹ và ngâm dây giày trong 5 phút. Sau đó, vò nhẹ dây giày bằng tay và xả lại với nước sạch, lau khô bằng vải mềm.

Vệ sinh đế giày

Chà nhẹ phần đế từ đế trước đến đế ngoài rồi đế trong. Chúng ta nên vệ sinh giày sneaker từ đế trước do phần đế giày thường có nhiều bùn đất bẩn hơn, làm sạch trước để tránh loang vết bẩn ra thân giày. Sau đó lau không bằng vải mềm.

Vệ sinh mũi và thân giày

Sử dụng dung dịch nhẹ và bàn chải lông mềm hoặc vải mềm để làm sạch mũi giày. Lấy bàn chải nhúng vào nước có pha dung dịch vệ sinh giày và bắt đầu chà giày. Hãy tạo ra nhiều bọt trong lúc chà để có thể giày sạch hơn nhưng không nên sử dụng lực chà mạnh. Chúng ta nên chà với lực vừa phải và xoay tròn bàn chải khi chà. Thế là gần xong quá trình giặt giày sneaker của chúng ta rồi.

vệ sinh giày adidas

Phơi khô

Sau khi giặt giày sneaker, chúng ta phơi giày ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để giày không bị chuyển màu. Không nên sấy khô và bỏ vào máy giặt quay bởi lực quay của máy giặt có thể làm hỏng form giày.

Thế là xong 6 bước hướng dẫn cách giặt giày Sneaker ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho đôi sneaker của mình nhé.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bài chia sẻ khác ở X-Clean’s Blog nhé:

Nếu bạn bận rộn, không có thời gian chăm sóc giày, hãy liên hệ X-Clean ngay để được vệ sinh, chăm sóc giày nhé. Giày vừa sạch, vừa thơm mà còn được freeship 2 chiều nữa nhé !!!

X-Clean – The Sneaker Spa

Call Now Button