Bí quyết vệ sinh giày cao gót vô cùng đơn giản và tiện lợi

vệ sinh giày cao gót

Xu hướng đi giày cao gót đang ngày càng phát triển. Cho dù đó là một cuộc họp hay một đám cưới, các quý cô thường chọn giày cao gót để phù hợp với trang phục của họ. Tuy nhiên, giống như những đôi giày khác, điều quan trọng là phải làm sạch giày cao gót mọi lúc, để ngăn chặn vết bẩn vĩnh viễn và làm hỏng đôi giày. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh giày cao gót vô cùng hiệu quả và đơn giản.

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài

Bước đầu tiên của việc vệ sinh giày cao gót là sử dụng khăn giấy khô để lau bên trong gót chân. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ bụi bẩn tích tụ ở gót chân. Nếu gót được làm bằng da hoặc da lộn, hãy sử dụng bàn chải và thực hiện các chuyển động tròn ngắn để quét sạch bụi bẩn.

vệ sinh giày cao gót

Bước 2: Loại bỏ vết bẩn

Đối với các vết bẩn cứng đầu trên gót da, hãy sử dụng một miếng bông nhúng vào sáp giày để loại bỏ các vết bẩn. Sau khi làm sạch, hãy nhớ lau sạch sáp giày dư thừa. Hơn nữa, một số thạch dầu hỏa được áp dụng vào vụ ẩu đả cũng có thể giúp loại bỏ vết trên gót chân.

Bước 3: Chất liệu da lộn

Nếu gót được làm bằng da lộn, có thể sử dụng một cục tẩy bút chì để loại bỏ bụi bẩn. Ngoài ra, sử dụng một chiếc khăn ngâm trong giấm trắng để làm mờ vết bẩn. Để gót chân khô tự nhiên và sau khi giấm khô, sử dụng bàn chải để loại bỏ các dấu vết để lại. Hơn nữa, chà xát cồn được sử dụng với một chiếc khăn giấy cũng giúp mang lại cho đôi giày cao gót da lộn một diện mạo mới và tươi mới.

Bước 4: Chất liệu Satin

Nếu giày được làm bằng satin (Satin là một loại vải dệt được tạo ra bằng hình thức đan xen giữa các sợi ngang và sợi dọc), hãy sử dụng khăn giấy khô để loại bỏ bụi bẩn. Ngoài ra, sử dụng khăn ẩm để chấm lên vết bẩn theo hướng đi xuống theo các hạt của vải. Hơn nữa, nếu vết bẩn vẫn còn gây khó khăn cho bạn, hãy thêm một ít xà phòng lỏng vào khăn ẩm và nhúng lại. Sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, sử dụng khăn khô để thấm nước thừa và hơi ẩm từ vải satin.

vệ sinh giày cao gót

Bước 5: Chất liệu Cotton

Nếu gót được làm bằng cotton, hãy sử dụng một miếng vải ẩm để loại bỏ bụi và sử dụng xà phòng lỏng cho các vết bẩn cứng đầu.

Bước 6: Lưu ý

Đối với giày cao gót, hãy bắt đầu quá trình làm sạch sau khi bụi bẩn đã khô hoàn toàn, vì cố gắng làm sạch trong khi bụi bẩn / vết bẩn vẫn còn ướt sẽ dẫn đến tình trạng lộn xộn hơn. Hơi chạm nhẹ vào đáy của đôi giày với nhau để cho bùn khô rơi xuống gót chân. Tiếp theo, thêm một ít chất tẩy rửa vào một bát nước ấm. Sử dụng bàn chải đánh răng sạch để ngâm trong hỗn hợp nước tẩy rửa và chà giày. Sau khi chà rửa xong, sử dụng một miếng vải sạch với nước để lau sạch bụi bẩn còn lại. Nhét một số khăn giấy bên trong giày và giữ chúng ở vị trí thẳng đứng dưới ánh sáng mặt trời để chúng khô hoàn toàn.

Bước 7: Loại bỏ mùi hôi

Để loại bỏ mùi hôi từ giày, hãy tạo ra những chiếc túi xách tay tiện dụng khi cần thiết. Sử dụng một số cà phê xay và đóng gói trong một gói. Gói này có thể được đặt ở gót chân để loại bỏ mùi hôi từ chúng.

Trên đây là một số chia sẽ mà X-Clean chia sẻ để giúp bạn vệ sinh giày cao gót tại nhà. Bạn có thể vệ sinh ngay tại nhà, còn nếu bạn bận rộn không có thời gian, thì có thể liên lạc với X-Clean để chúng tôi chăm sóc, vệ sinh giày cao gót cho bạn. Ngoài Sneaker thì chúng tôi còn vệ sinh giày cao gót nữa nhé.

Bạn có thể like và follow trang Fanpage của X-Clean tại đây nhé: X-Clean – The Sneaker Spa

Call Now Button