Repaint giày là gì và cách repaint giày vô cùng đơn giản

repaint giày

Đôi giày của bạn đã sờn cũ hoặc bạn muốn thay đổi vẻ ngoài cho đôi giày của mình thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến repaint giày. Bạn có thể làm sống lại những đôi giày cũ của mình hoặc mang đến những thiết kế mới cho đôi giày của bạn. 

Repaint giày là gì ?

Như các bạn đã biết đế của giày được các hạt xốp nén nhiệt tạo thành, vì vậy nên đế giày rất dễ bị bám bẩn và lâu ngày dần sẽ bị ố vàng gâymất đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi giày thân yêu. “Repaint giày” hay “Repaint đế giày” là sao ?

Có nghĩa là “sơn lại đế giày”. Bạn có thể tự làm theo hướng dẫn dưới đây hoặc mang giày đến các sneakers spa để repaint.

repaint giày là gì

Chọn sơn và thiết kế

Sử dụng sơn phun cho giày da. 

Có sơn acrylic được thiết kế để tuân thủ các sản phẩm da, bao gồm cả giày. Bạn có thể mua chúng tại cửa hàng hoặc tìm kiếm trên mạng. Những loại sơn này cùng với một bàn chải cho một bề mặt mịn và đẹp. Tùy chọn khác của bạn là sử dụng sơn phun. Chọn một bình xịt có vòi phun nhỏ nhất có thể để giảm thiểu việc phun quá mức.

Mặc dù phun sơn giày của bạn rất dễ dàng, nhưng không cho phép bạn có được rất chi tiết. Phun hoạt động tốt nhất khi bạn sơn toàn bộ đôi giày của bạn một màu. Nhớ tháo dây giày trước khi repaint giày.

Sử dụng bút để Paint cho giày vải 

Đây là một loại sơn acrylic được làm riêng cho sơn vải. Nó được áp dụng với một bàn chải và khá bền. Nó cũng có nhiều màu sắc khác nhau, thậm chí với các tùy chọn lấp lánh. Một điểm cộng nữa là nó thường không bị nứt sau khi sấy.

Bạn cũng có thể sử dụng sơn vải cho giày da. Tuy nhiên, bạn phải chà nhám bề mặt giày gần như xuống đế vải nếu không sơn sẽ không bám dính.

repaint giày

Tạo thiết kế cho giày bạn

Nếu bạn định repaint giày cho đôi giày của mình một màu duy nhất, thì nó đơn giản như chọn màu. Nếu bạn định vẽ một hình hoặc bức tranh thì sẽ phức tạp hơn, hãy tiếp tục và phác thảo ý tưởng của bạn trên giấy trước hoặc dùng các phần mềm trên máy tính.

repaint giày

 

Hướng dẫn các bước đơn giản để repaint giày vô cùng đơn giản

Bước 1: Làm sạch đế giày bằng xà phòng. Tránh để thấm nước, chỉ dùng bàn chải khô nhúng xà phòng để vệ sinh. Sau đó dùng khăn khô để lau.

Bước 2: Dùng bút tô đều lên đế giày và toàn bộ giày (nếu có)

Bước 3: Nếu như trong quá trình sơn bạn vô tình làm lem vào mặt giày, hãy sử dụng cồn 90 độ để lau đi những vết mực dính trên thân giày.

Bước 4: Chờ trong khoảng 20 – 30 phút để chắc rằng sơn đã khô.

Bước 5: Dùng xịt chống thấm để bảo vệ lớp sơn

repaint giày

Trên đây là các cách hướng dẫn để bạn có thể repaint giày, mang lại vẻ đẹp mới cho đôi giày của mình. 

Nếu bạn là người không chuyên và bận rộn với công việc của mình nên không có thời gian để làm các công việc trên thì có thể đến X-Clean để chúng tôi repaint – mang lại vẻ ngoài hoàn toàn mới cho đôi giày của bạn nhé.

Bạn có thể theo dõi Fanpage của X-Clean để tìm hiểu về dịch vụ và xem các chương trình đang khuyến mãi nhé:

🔔 X-Clean Fanpage – The Sneaker Spa 

Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác về vệ sinh giày của X-Clean tại đây:

Call Now Button