Hướng dẫn cách phơi giày đúng cách và vô cùng nhanh chóng

PHƠI GIÀY ĐÚNG CÁCH

Nếu bạn mang giày ướt, chúng có khả năng phát triển nấm mốc hoặc khiến chân bạn cảm thấy khó chịu. May mắn thay, có những cách dễ dàng mà bạn có thể làm khô giày của bạn trong vòng một vài giờ. Sử dụng quạt hoặc máy sấy giúp làm khô giày và làm khô chúng nhanh nhất, nhưng sức nóng cũng có thể làm hỏng chúng. Nếu bạn có thêm một chút thời gian để chờ đợi, bọc giày của bạn trong giấy báo hoặc đặt chúng vào gạo có thể hấp thụ độ ẩm. Khi giày của bạn khô, họ sẽ sẵn sàng mang lại! Hãy cùng tìm hiểu cách phơi giày đúng cách và 1 cách nhanh chóng dưới đây nhé.

Bọc giày trong báo

1. Rút lót giày để ra 1 bên

Lót giày là miếng đệm bên trong giày của bạn. Lấy lót giày và lấy chúng ra khỏi giày của bạn để chúng có thể khô nhanh hơn. Giữ lót giày trong cửa sổ đầy nắng hoặc trước quạt để ngăn chúng phát triển bất kỳ mùi hoặc nấm mốc nào.
Nếu giày của bạn không có lót giày hoặc bạn không thể tháo chúng ra, thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn để giày của bạn khô.

2. Vò báo và đặt trong giày của bạn

Nghiền tờ báo thành những quả bóng bằng tay để chúng có thể nằm gọn trong giày của bạn. Đẩy tờ báo vào trong giày càng xa ngón chân càng tốt. Tiếp tục đóng gói giày của bạn với các tờ báo cho đến khi bạn không thể nhé gì vào bên trong nữa. Tờ báo sẽ hấp thụ độ ẩm để giúp làm khô giày của bạn.

PHƠI GIÀY ĐÚNG CÁCH

3. Bọc bên ngoài đôi giày của bạn với nhiều tờ báo hơn.

Lớp 2-3 tờ báo và đặt 1 chiếc giày lên trên chúng. Bọc giấy báo quanh giày của bạn càng chặt càng tốt để giấy có thể hấp thụ chất lỏng. Giữ các tờ báo tại chỗ với 2-3 dây cao su để nó không bị hủy bỏ. Bọc giày khác của bạn theo cùng một cách.

Làm sao để giặt giày trắng không bị ố vàng sau khi giặt

4. Tránh sử dụng những mẩu báo có phần mực đen lớn.

Mẹo: Nếu bạn lo lắng về mực báo để lại vết hoặc vết bẩn trên giày, thì bạn cũng có thể mua giấy in báo trắng từ cửa hàng.

5. Thay thế báo mỗi 2-3 giờ để hấp thụ chất lỏng nhất.

Theo thời gian, tờ báo trong và xung quanh đôi giày của bạn sẽ hấp thụ một phần độ ẩm và bắt đầu bị ướt. Sau 2-3 giờ, kiểm tra giày của bạn và tờ báo để xem chúng có khô không. Nếu tờ báo bị ướt khi chạm vào, hãy kéo tất cả ra khỏi giày của bạn và thay thế bằng giấy khô, tươi. Tiếp tục đạp xe qua giấy tờ cho đến khi giày của bạn khô.

Có thể mất vài giờ để giày của bạn khô, nhưng nếu chúng bị ướt hoàn toàn, bạn có thể phải để giày qua đêm.

Lưu ý: Trên đây là các hướng dẫn làm khô giày nhanh chóng và đúng cách. Ngoài cách phơi giày đúng cách ở trên, bạn cũng có thể phơi giày ở các nơi thoáng mát để giày khô tự nhiên

Lưu ý không phơi trực tiếp dưới ánh nắng có thể làm hỏng giày

Trên đây là một số hướng dẫn mà X-Clean chia sẻ cho bạn để bạn cách phơi giày đúng cách. Để xem các bài viết khác, bạn có thể tham khảo tại Blog của X-Clean.

Còn nếu bạn bận rộn không có thời gian vệ sinh giày cũng như chăm sóc chúng, hãy đến ngay X-Clean – The Sneaker Spa để vệ sinh, chăm sóc giày nhé.

⭐ Follow Fanpage X-Clean tại đây để đặt lịch vệ sinh: https://www.facebook.com/xclean.vn/

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác để áp dụng cho đôi giày trắng của mình:

Call Now Button