5 Mẹo hướng dẫn cách làm sạch vết ố vàng trên giày trắng

vệ sinh giày adidas

Có thể thấy trong cuộc sống ngày nay, giày sneaker là một thứ không thể thiếu đối với giới trẻ cũng như mọi người. Đặc biệt là sneaker trắng lại còn được nhiều người ưa chuộng. Giày sneaker trắng rất dễ phối đồ, sành điệu và phù hợp nhiều dịp như đi chơi, đi tiệc, đi học hay đi là, hội họp. Nhưng bên cạnh đó, một trong những nhược điểm lớn của giày sneaker trắng đó chính là khó vệ sinh và dễ bị ố vàng nếu không vệ sinh và bảo quản đúng cách. Tuy vậy bạn cũng đừng bỏ rơi chúng, vì dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn làm sạch vết ố vàng trên giày trắng, mang lại vẻ đẹp ban đầu cho đôi giày của bạn.

  1. Baking Soda

Baking soda rất hữu dụng trong trường hợp này. Baking soda hay còn gọi là muối nở là loại nguyên liệu không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến công dụng làm sạch giày của baking soda.

dung dịch vệ sinh giày

Đầu tiên trộn baking soda và giấm theo tỉ lệ 2:3, nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này và vệ sinh trên bề mặt giày 5-10 phút. Đặc biệt chú ý ở những nơi ố vàng. Điều này sẽ giúp làm sạch vết ố vàng trên giày của bạn. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước và lau khô bằng khăn sạch, mềm. Phơi khô tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp.

  1. Chanh

Trong chanh chứa nhiều axit tự nhiên nên sẽ làm sạch vết ố vàng trên giày dễ dàng. Đặc biệt còn có thể loại bỏ được các vết đất, bùn dơ trên giày. Dùng nửa quả chanh chà lên giày khi đã thấm nước. Chà nhiều lần và liên tục đến khi vết ố mờ đi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau, phơi khô.

giặt giày trắng bằng chanh

  1. Kem đánh răng

Dùng kem đánh răng bôi lên vết bẩn của giày, để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà. Sau đó dùng khăn ẩm và lau sạch kem đánh răng trên bề mặt giày sneaker. Như thế có thể làm sạch vết ố vàng trên giày của bạn.  Lặp lại nhiều lần đến khi đôi giày trắng trở lại như cũ.

tẩy ố vàng trên giày

  1. Giấm

Dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch và chà nhẹ lên các vết ố vàng. Vệ sinh kĩ ở các vết ố, chỉ khoảng 5 – 10 phút sau, bạn sẽ thấy hiệu quả.

làm sạch vết ố vàng

  1. Cồn/ Rượu

Cồn và rượu có chất tẩy khá sạch và thường được dùng để loại bỏ các vết bẩn cứng trên giày.

Bạn nên sử dụng cồn hoặc rượu nồng độ nhẹ hoặc pha loãng để làm sạch vết ố vàng trên giày của bạn. Bạn nên hòa một lượng cồn hoặc rượu với dầu gội hoặc xà phòng. Chấm dung dịch lên giày và vệ sinh bằng bàn chải đánh răng.

làm sạch vết ố vàng

Trên đây là một số hướng dẫn mà X-Clean chia sẻ để bạn có thể vệ sinh vết ố trên giày của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số cách vệ sinh các loại giày khác như sau:

Call Now Button