Cách làm sạch giày da trắng trong 4 bước vô cùng hiệu quả

làm sạch giày da trắng

Giày trắng là một loại giày rất  khó giữ sạch, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi ra ngoài. Làm sạch giày da trắng thậm chí còn khó vệ sinh hơn.

May mắn thay, có những phương pháp vô cùng hiệu quả để làm sạch giày da trắng của bạn với các sản phẩm gia dụng như kem đánh răng, giấm và dầu ô liu. Nếu bạn sử dụng đúng kỹ thuật và dành thời gian để bảo vệ và bảo quản đôi giày của mình, bạn có thể giữ cho đôi giày của mình trông hoàn toàn mới.

Dưới đây là một số tips mà XClean’s Blog Giày tổng hợp để chia sẻ với bạn.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh

Để làm sạch giày da trắng, bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ như sau bàn chải đánh răng, dung dịch vệ sinh giày, một miếng vải sợi mềm.

làm sạch giày da trắng

Bước 2: Vệ sinh giày bằng sự chu đáo

Đầu tiên trong quá tình làm sạch giày da trắng, bạn loại bỏ các vết bẩn khô trên giày bằng bàn chải đánh răng. Bạn cũng có thể đầu tư cho mình một chiếc bàn chải chuyên dụng để chà giày như bàn chải lông lông mềm, bàn chải lông ngựa,… Chà giày một cách nhẹ nhàng, theo hình tròn và đừng chà sát quá mạnh.

Tiếp theo, bạn dùng gôm (tẩy) để xóa sạch vết trầy xước trên da giày.

Cuối cùng, bạn làm ẩm bàn chải đánh răng và thêm một vài giọt xà phòng nhẹ để làm sạch giày da trắng. Một lần nữa sử dụng các chuyển động tròn, nhẹ nhàng, làm sạch cẩn thận bề mặt của đôi giày, sau đó lau sạch bằng một miếng vải ẩm để loại bỏ bất kỳ xà phòng còn sót lại.

làm sạch giày da trắng

Bước 3: Sấy khô đúng cách

Đôi giày của bạn không nên bị ướt, nhưng một chút ẩm ướt để làm sạch giày là hoàn toàn tốt.

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô, vỗ nhẹ bên ngoài của đôi giày. Đặt chúng ra ngoài để khô hoàn toàn, và đảm bảo để chúng khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

Để giúp giày giữ được hình dạng và hấp thụ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào, hãy để giấy khô vào trong giày để giữ dáng giày sau khi chúng khô.

làm sạch giày da trắng

Bước 4: Bảo quản giày trong tương lai

Bảo quản chống lại các vết trầy xước và vết bẩn trong tương lai cũng khá đơn giản.

Bạn hãy sử dụng một loại thuốc xịt chống thấm nước, nó có thể được sử dụng trên giày vải và giày da của bạn.

làm sạch giày da trắng

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết liên quan để vệ sinh cho đôi giày thân yêu của mình như:

Call Now Button