Khâu Giày Tại Nhà Dễ Dàng

Bình thường, khi sử dụng dịch vụ may giày bên ngoài tương đối mất thời gian. Bạn phải đợi từ 2 – 5 ngày. Vì vậy, bạn hãy thử tìm hiểu về cách khâu giày tại nhà để làm mới lại giày mà không phải mất công chờ đợi nhé! 

1. Vì sao cần khâu giày trước khi sử dụng?

Không nên chỉ khâu giày sau khi giày đã bị rách hoặc bị hỏng. Bạn nên khâu giày ngay cả trước khi sử dụng. Việc khâu giày trước khi sử dụng sẽ mang tới nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đó:

X-Clean-khau-giay-tai-nha-1
Khâu giày không chỉ áp dụng cho giày cũ bong đế mà còn giúp giày mới chắc chắn, an toàn hơn 
 • Đảm bảo độ bền của sản phẩm: Khâu giày rất quan trọng. Chúng giúp cố định được các bộ phận với nhau để đảm bảo độ chắc chắn. Do đó, khi sử dụng giày được một thời gian, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề bong đế.
 • Giữ an toàn cho người sử dụng: Việc giày bị bong đế, giày “há miệng”… khiến người di chuyển có thể gặp phải những sự cố trong quá trình sử dụng. Do đó, việc khâu giày chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa tình trạng này. 

2. Cách khâu giày bền, chắc tại nhà

Khâu giày tại nhà không quá khó thực hiện. Hãy cùng X-Clean khám phá tuần tự các bước thực hiện trong phần sau: 

X-Clean-cach-khau-giay-2
Khâu giày tại nhà chắc chắn, an toàn hơn 

– Chuẩn bị bộ dụng cụ khâu giày

Trong 1 bộ dụng cụ cơ bản thường bao gồm:

 • Nến: Sử dụng để giúp chỉ khâu trơn và dễ khâu hơn trong khi thao tác.
 • Kim móc khâu giày: Đây là dụng cụ quan trọng nhất. Kim móc khâu giày sẽ có nhiệm vụ móc chỉ lên xuống. Như vậy sẽ tạo ra những đường khâu nối liền nhau giữa thân và đế giày. Từ đó, làm cho các đường may trở nên chắc chắn, chặt chẽ hơn. Dù có kích thước nhỏ gọn nhưng kim móc giầy lại vô cùng lợi hại.
 • Dùi nhọn: Dụng cụ này có nhiệm vụ hỗ trợ cho kim móc. Trong trường hợp phần đế của đôi giày hoặc dép quá dày hoặc da cứng, dùi nhọn sẽ giúp kim móc dễ dàng xuyên qua hơn khi khâu. 
 • Sủi rãnh đế giày: Là dụng cụ tạo rãnh trên bề mặt đế giày hoặc dép để tiến hành khâu trên đường rãnh đó. Ngoài ra, sủi rãnh đế còn tạo các ô trám hay các họa tiết khác nhau trên bề mặt miếng cao su trơn khi dán đế mới, tăng độ ma sát chống trơn trượt.
 • Chỉ khâu giày: Loại chỉ chuyên dụng, có sợi dày, rất chắc chắn nhằm tránh tình trạng đứt chỉ xảy ra trong khi khâu. 
 • Miếng vải sạch: Sử dụng miếng vải để kê bên dưới sẽ giúp giày không bị bám bụi từ quần áo sang hoặc giúp bạn bảo vệ quần áo khỏi những vết bẩn trên đế giày.

– Cách khâu giày tại nhà bền chắc

Để khâu giày bền chắc, bạn nên thực hiện theo những thao tác sau:

 • Bước 1: Dùng sủi rãnh tạo rãnh giày. Tuy nhiên, bạn không nên tạo rãnh quá sâu hoặc ấn quá mạnh tay để tránh rách đế giày.
 • Bước 2: Lấy chỉ khâu giày bôi vào nến để chỉ dính sáp nến. Cách làm này sẽ khiến chỉ khâu giày được tạo độ ma sát và trơn, dễ khâu hơn, không bị rít chỉ khi khâu.
 • Bước 3: Dùng dùi nhọn đâm vào giày để tạo mũi. Không nên sử dụng kim móc ngay để hạn chế việc kim móc bị cong, gãy.
 • Bước 4: Sử dụng kim móc để bắt đầu khâu giày, khi khâu bạn nhớ chặt tay để các mũi kim khít, điều này mang tính thẩm mỹ cao đồng thời giúp các đường khâu chặt chẽ hơn. 
Cách khâu giày - Hình 2
Khâu đều tay để tạo được những mũi khâu đẹp mắt     

3. Trải nghiệm dịch vụ khâu giày tại X-Clean:

Nếu bạn băn khoăn trong việc tự khâu giày tại nhà, hãy liên hệ với X-Clean để được hỗ trợ. Ngoài cung cấp dịch vụ vệ sinh giày, chúng tôi còn mang đến dịch vụ sửa chữa giày uy tín, chất lượng cho khách hàng.

nhân viên trang bị khẩu trang, găng tay phòng ngừa corona

Cách khâu giày tại nhà không quá khó thực hiện. Tuy vậy, không phải ai cũng khéo léo để khâu giày mà vẫn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Do đó, bạn nên đến cơ sở uy tín như X-Clean để được hỗ trợ khâu giày đúng cách, giúp đôi giày được cải thiện hơn nhé.

Đặc biệt, với dịch vụ FREESHIP 2 CHIỀU, bạn chỉ cần ở nhà, mọi việc sẽ có X-Clean lo.

Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean hướng dẫn cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác tại X-Clean’s Blog nhé:

Tags:
Call Now Button