Hướng dẫn cách vệ sinh giày da đúng và hiệu quả nhất

Vệ Sinh Giày Da Hiệu Quả

Bạn có một tủ giày, nào là giày thể thao, giày boots và giày da,… Bạn yêu thích giày da vì nó sang trọng và bền. Nếu vậy, bạn nên biết cách vệ sinh giày da để giữ cho đôi giày da của bạn luôn mới và sử dụng được bền lâu.

Bước 1: Vệ sinh dây buộc giày

Bước đầu tiên trong quá trình vệ sinh giày da là tháo và vệ sinh dây giày. Nếu giày da của bạn có dây buộc giày, hãy nhẹ nhàng kéo chúng ra và đặt chúng sang một bên.

Điều này sẽ ngăn chặn vết bẩn từ việc làm sạch hoặc đánh bóng sản phẩm. Nếu chúng bẩn, hãy đặt chúng vào túi lưới và cho chúng vào máy giặt để làm sạch hoặc giặt tay.

Bước 2: Làm sạch bụi bẩn

Sử dụng một miếng vải mềm hoặc bàn chải, nhẹ nhàng chà nó trên bề mặt của đôi giày với để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào có thể bị dính vào đôi giày da của bạn.

Vệ Sinh Giày Da Hiệu Quả

Bước 3: Thoa xà phòng

Trộn một dung dịch nước ấm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh giày da, nhúng một miếng vải mềm vào đó, sau đó lấy nó ra và lau các bề mặt bên ngoài của giày.

Vệ Sinh Giày Da Hiệu Quả

Bước 4: Lau sạch xà phòng

Sử dụng một miếng vải sạch và ẩm thứ hai để lau sạch xà phòng. Lau khô. Nước ấm, xà phòng cũng sẽ loại bỏ vết nước và trầy xước.

Vệ Sinh Giày Da Hiệu Quả

Bước 5: Sấy khô

Hãy để đôi giày da của bạn khô trong không khí. Không đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì điều này có thể làm cho da bị phai hoặc nứt. Đây là bước cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng trong quá trình vệ sinh giày da.

Nếu giày da của bạn có vết ố vì 1 trong những lý do dưới đây. Thì đây là cách loại bỏ vết ố khỏi giày da của bạn:

Dính Dầu Mỡ

Rắc baking soda pha loãng vào vết ố của đôi giày da. Chà nó nhẹ nhàng, với một miếng vải ẩm. Các soda t sẽ hấp thụ dầu. Lau sạch bột bằng vải mềm.

Vệ Sinh Giày Da Hiệu Quả

Dính Mực

Nhúng một miếng bông gòn vào nước tẩy sơn móng tay hoặc chà xát cồn và làm mờ vết bẩn. Đừng chà quá mạnh, hoặc bạn có thể làm cho mực lan rộng. Làm mờ nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn biến mất. Sau đó lau lại bằng khăn khô.

Vệ Sinh Giày Da Hiệu Quả

Da Giày Bị Trầy

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch da giày. Vắt một chút nước lên khu vực bị trầy xước. Xoa lại bằng vải mềm.

Vệ Sinh Giày Da Hiệu Quả

Vệ sinh giày da thật dễ phải không nào. Trên đây là một số cách để vệ sinh giày da mà X-Clean tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp ngày nào cho đôi giày da của bạn.

Nếu giày da của bạn thuộc loại giày da lộn, bạn có thể tham khảo bài viết “5 cách vệ sinh giày da lộn hiệu quả nhất” để có thể vệ sinh loại giày này.

Call Now Button