Giặt giày Sneaker trắng: vô cùng đơn giản trong 4 bước

vệ sinh giày adidas

Sở hữu một đôi giày Sneaker trắng, bạn sẽ mong muốn giữ cho đôi giày Sneaker của mình sẽ sử dụng được lâu nhất và bền nhất. X-Clean sẽ giữ cho đôi giày của bạn thật sạch với các cách giặt giày sneaker trắng dưới đây.

giặt giày sneaker trắng

Giày sneaker trắng là một trong những loại giày được mọi người yêu thích. Ưu điểm của giày trắng là đơn giản, dễ phối đồ và kết hợp với các loại quần áo khác nhau. Nhược điểm của giày trắng mà ai cũng sợ đó chính là dễ dơ và hay bị ố vàng, khó giặt giày.

Dưới đây là những mẹo đơn giản mà X-Clean – Spa chăm sóc giày tổng hợp sẽ giúp bạn giữ giày trắng luôn trong tình trạng sáng như mới:

1. Kem đánh răng

Bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu để giặt giày sneaker trắng. Kem đáng răng và một chiếc bàn chải đánh răng cũ là dụng cụ bạn cần. Đầu bàn chải nhỏ có thể cọ sạch các khu vực ngóc ngách bị bẩn, bị ố vàng của đôi giày.

tẩy ố vàng trên giày

Bạn sẽ dùng bàn chải để vệ sinh mọi ngóc ngách của đôi giày. Dùng một lượng kem đánh răng lên vết bẩn và lấy bàn chải nhúng vào xà phòng pha với nước ấm rồi đánh lên vết bẩn. Sau 3 – 5 phút thì vết bẩn sẽ biến mất. Dùng khăn lau bọt và lau khô. Tèn ten, bạn đã có lại một đôi giày trắng tinh tươm rồi, việc vệ sinh giày sneaker trắng không còn khó khăn đúng không nào !

2. Giặt giày trắng bằng Baking soda + giấm

Baking soda và giấm có tính làm trắng và thổi bay các vết bẩn cứng đầu giúp việc vệ sinh giày của bạn dễ dàng hơn. Chính vì thế, sự kết hợp của baking soda và giấm chính là giải pháp tuyệt vời cho đôi giày bẩn của bạn.

Cho 2 phần baking soda, 3 phần giấm rồi hòa lẫn với nhau cho đều. Sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày. Cuối cùng giặt lại giày dưới vòi nước rồi phơi dưới nắng cho khô.

dung dịch vệ sinh giày

3. Chanh

Chanh chứa khá nhiều axit nên khả năng đánh bay các vết bẩn và vết ố vàng khá cao. Vì thế, nếu bạn muốn đánh bay các vết ố vàng trên đôi giày trắng của mình, thì chanh là một phương pháp cực kì hiệu quả.

giặt giày trắng bằng chanh

Chà mạnh miếng chanh tươi vào trực tiếp vết bẩn hoặc vắt miếng chanh lên khu vực bị bẩn rồi dùng bàn chải chà mạnh. Sau khi chà bằng chanh, bạn nên để 15 – 20 phút rồi giặt lại bằng nước lạnh để axit trong chanh có thể tẩy vết ố. Việc vệ sinh giày bằng chanh khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

4. Dầu gội đầu

Dầu gội đầu có tác dụng đánh bay những vết bẩn vô cùng hiệu quả kể cả trong giặt giày Sneaker trắng. Trước hết, bạn hãy lấy một chút dầu gội pha với nước nóng, sau đó dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch và chà lên chỗ có những vết bẩn, rồi xả lại giày bằng nước sạch đem phơi khô. Như thế, đôi giày của bạn sẽ trở về như mới.

5. Axeton

Axeton – nước tẩy sơn móng tay cũng có tác dụng tẩy sạch giày trắng mà không phải ai cũng biết.

Bạn hãy lấy một miếng bông thấm một lượng nhỏ nước tẩy sơn móng tay rồi chà lên vết bẩn đến khi sạch thì tráng qua lại với nước và lau khô. Đây cũng là một phương pháp giặt giày hiệu quả mang lại màu trắng sáng cho đôi giày cảu bạn.

Bằng những phương pháp giặt giày sneaker trắng mà X-Clean kể trên, bạn sẽ có lại cho mình một đôi giày trắng như mới. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một phương pháp giặt giày phù hợp và áp dụng cho đôi giày của mình nào. Hãy đánh bay các vết ố vàng và trả lại vẻ đẹp vốn có của những đôi giày trắng thôi nào.

vệ sinh giày

Nếu bạn không có thời gian để giặt giày sneaker trắng, cũng như bận rộn với công việc của mình, hãy để những đôi giày trắng của bạn để X-Clean – The Sneaker Spa lo. Chúng tôi là một spa chuyên nghiệp với dịch vụ chăm sóc và sửa chữa những đôi giày với kỹ thuật tay nghề cao, sự tỉ mỉ trong từng chi tiết để mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho bạn.

Trên đây là 5 cách hướng dẫn giăt giày sneaker trắng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác về vệ sinh giày tại nhà tại X-Clean’s Blog.

Hoặc nếu bạn bận rộn và không biết vệ sinh sao thì có thể liên hệ với X-Clean – The Sneaker Spa để book dịch vụ vệ sinh giày miễn phí ship 2 chiều tại Tp.HCM. Chẳng cần làm gì, chỉ cần ở nhà nhấc máy lên và gọi X-Clean thôi.

🔔 X-Clean Fanpage – The Sneaker Spa 

Bài viết liên quan:

Call Now Button