Cách Xử Lý Khi Bị Gãy Mũi Giày

Khi giày bị nhăn hay gãy mũi, chúng sẽ trở nên kém sang hơn hẳn, nhất là khi bị tróc da hay để lại nếp nhăn. Điều này khiến bạn tiếc nuối bỏ xó đôi giày sneaker đắt tiền. Đừng vội bỏ cuộc như vậy, bạn hoàn toàn có thể hô biến chúng trở lại như mới trong tích tắc. Với kinh nghiệm sửa chữa hàng nghìn đôi giày, X-Clean sẽ mách cho bạn cách xử lý khi bị gãy mũi giày với một số mẹo dưới đây.

Ngoài việc giày bị bẩn trong quá trình sử dụng, giày bị nếp nhăn hay gãy mũi vẫn dễ xảy ra nếu không biết xử lý kịp thời. Khi giày bị uốn cong quá mức do ngồi xổm, đá mạnh, mũi giày dần bị gãy khúc. Điều này không chỉ mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng lẫn độ bền của giày. Vậy đâu là câu trả lời cho việc bảo quản giày và hạn chế việc mũi giày bị gãy?

Cách 1: Dùng bàn ủi loại thông thường hoặc dành cho giày chuyên dụng

Được đánh giá là phương pháp chỉnh mũi giày hiệu quả nhất. Tất cả những gì bạn cần chỉ là bàn ủi, một chiếc khăn ẩm và vải/giấy báo. 

X-Clean - bàn ủi giày chuyên dụng làm phẳng mũi giày

Bước 1: Sử dụng vải hoặc giấy báo nhồi vào bên trong giày để làm căng phần mũi giày. Chỉ cần nhồi càng chặt thì phương pháp này sẽ càng hiệu quả. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn làm ướt chiếc khăn vải mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước. Vắt ráo nước rồi phủ khăn lên mũi giày, ngay vị trí upper giày bị nhăn hoặc bị gãy mũi. 

Bước 3: Khởi động bàn ủi, chọn mức nhiệt cao nhất, rồi ủi qua lại trên phần upper giày. Ở bước này, bạn phải thật sự cẩn trọng. Bạn nên ủi ngắt quãng, vài giây rồi nghỉ để tránh làm cháy giày. Thậm chí, bạn cũng cẩn thận để tránh bị bỏng đấy nhé. 

Mũi giày càng xuống cấp sẽ càng cần ủi lâu hơn. Thường chỉ sau vài phút, sức nóng từ bàn ủi sẽ mau trả lại trạng thái nguyên vẹn (hoặc gần như nguyên vẹn) cho đôi giày của bạn. Từ đó, nếp nhăn trên mũi giày cũng dần biến mất không một dấu vết.

Cách 2: Dùng tree shoes để xử lý khi bị gãy mũi giày

Để hạn chế những nếp nhăn ở mũi giày, ta có thể khắc phục bằng cách đặt tree shoes vào sau mỗi lần mang giày. Việc làm này sẽ giảm được tình trạng nếp nhăn đáng kể, giữ được form giày. Chất bảo dưỡng từ tree shoes sẽ giúp phần nào bảo quản chất lượng, làm mềm da và chống mốc.

X-Clean - sử dụng cây treeshoes để xử lý khi bị gãy mũi giày

Cách 3: Mang đến cửa hiệu vệ sinh giày uy tín

Hiện tại, có rất nhiều dịch vụ chăm sóc giày uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp. Hơn hết, các cửa hiệu chăm sóc giày còn là một sự lựa chọn an toàn nếu bạn vẫn khá “nhát tay” trong việc tự clean giày tại nhà. Đây còn được ví như “bệnh viện” nơi sẽ thay bạn “chữa lành những vết thương” trên chính đôi giày của bạn.

Dĩ nhiên, đây là phương pháp “cứu” giày tạm thời. Mang một đôi giày thường xuyên thì ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng, dễ nhăn, gãy mũi. Thế nhưng, tác động ấy xảy đến nhanh hay chậm tùy phụ thuộc vào độ kỹ lưỡng của chính bạn. Tốt nhất, là hãy thường xuyên lau chùi, chăm chút đôi giày sau mỗi lần sử dụng bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số bài viết tham khảo về các cách vệ sinh giày khác nhau dưới đây như sau:

Hoặc nếu bạn bận rộn với công việc mà không có thời gian vệ sinh, chăm sóc giày thì hãy liên hệ X-Clean ngay nhé:

X-Clean – The Sneaker Spa

Tags:
Call Now Button