Cách Vệ Sinh Giày Tennis Đơn Giản Hiệu Quả

Giày tennis là mẫu giày thường được sử dụng khi chơi tennis, chơi thể thao, đi chơi,… Tuy nhiên, sau khi mang xong, bạn nên dành thời gian để vệ sinh loại bỏ vết bẩn, khử mùi và kéo dài tuổi thọ của chúng. Hãy cùng X-Clean tìm hiều cách vệ sinh giày tennis tại nhà sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé!

Làm Sạch Giày Tennis Nhanh Chóng

4 bước vệ sinh giày tennis đơn giản

1. Loại bỏ bụi bẩn: Dùng bàn chải cứng để loại bỏ bụi bẩn bám trên giày, đặc biệt là phần đế giày.

2.Tháo dây giày: Sợi dây có thể bị rối trong chu trình giặt, nên tháo chúng ra trước khi giặt. Cho dây buộc vào túi giặt lưới nhỏ, sau đó bỏ vào máy.

3. Khăn tắm: Thêm một hoặc hai chiếc khăn vào máy giặt để loại bỏ đất bên ngoài trong quá trình giặt và giảm lượng tiếng ồn mà bạn sẽ nghe thấy khi đế giày cọ xát với trống của máy.

4. Rửa đúng cách: Sấy nóng có thể làm hỏng lớp keo giữ đế lót giày tại chỗ, vì vậy hãy giảm nhiệt độ. Lưu ý không sử dụng thuốc tẩy clo, giấm hoặc chất làm mềm vải – vì tất cả chúng đều có thể làm hỏng giày của bạn. Để xử lý vết bẩn, hãy thêm một muỗng thuốc tẩy có oxy (như OxiClean).

Sấy khô giày tennis sau khi giặt

4 Bước Đơn Giản Vệ Sinh Giày Tennis

1. Nhồi và bóp: Để đẩy nhanh thời gian khô, hãy nhét khăn khô vào giày và vắt nhẹ để rút nước thừa trong giày.

2. Sử dụng máy sấy: Nhiệt độ cao có thể làm cong đế giày tennis của bạn nên hãy chuyển cài đặt của máy sấy sang mức nhẹ hơn. Thêm giày cùng với khăn tắm để giảm tiếng đập hoặc túi lưới giữ giày treo trên cửa máy sấy. Phơi chúng ở nhiệt độ trung bình trong 20-30 phút sau đó kiểm tra xem bên trong đã khô chưa. Tiếp tục sấy trong 15 phút cho đến khi hoàn thành.

3. Làm khô nhanh: Hong khô giày trên giá phẳng hoặc treo chúng lên, phơi nơi ánh sáng mặt trời.

Lưu ý cách làm sạch với từng loại vết dơ trên giày

làm sạch vết dơ trên giày tennis
  • Làm sạch vết tràn nhỏ trên giày bằng nước ấm, xà phòng và bàn chải đánh răng cũ. Sau khi đã sạch, hãy lau vết bẩn bằng khăn nhúng nước để loại bỏ cặn xà phòng.
  • Xóa vết xước bằng cách sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng hoặc baking soda trộn với nước. Nhẹ nhàng chà xát xoay tròn cho đến khi vết xước biến mất, sau đó lau sạch bằng nước.
  • Các vết cứng đầu trên đế giày thường có thể được tẩy bằng nước tẩy sơn móng tay và khăn mềm. Thoa đều cho đến khi vết bẩn biến mất, sau đó bôi lớp mỏng Vaseline hoặc dầu hỏa để phục hồi và bảo vệ bề mặt.

Trải nghiệm dịch vụ vệ sinh giày tennis tại X-Clean

Hy vọng với cách vệ sinh giày tennis trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian chăm sóc giày, hãy đến X-Clean The Sneaker Spa.

Tại X-Clean, đôi giày của bạn sẽ được làm sạch bằng tay từ bề mặt, đế, dây đến lòng giày. Quy trình chăm sóc những đôi giày với kỹ thuật tay nghề cao, tỉ mỉ trong từng chi tiết, mang lại chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất.

Đặc biệt, với dịch vụ FREESHIP 2 CHIỀU, bạn chỉ cần ở nhà, mọi việc sẽ được X-Clean lo. Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean hướng dẫn cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác tại X-Clean’s Blog nhé:

Tags:
Call Now Button