Cách giặt giày Converse trắng sạch như mới

giặt giày converse

Là một đôi giày có lịch sử lâu đời và chắc hẳn trong tủ giày mỗi người đều sở hữu một đôi giày Converse. Converse là một loại giày khá phù hợp với nhiều loại trang phục và các dịp khác nhau từ đi chơi, đi tiệc hay đi làm. Khi bạn mua một đôi Converse mới, bạn luôn muốn đôi giày của mình sử dụng được lâu nhưng không biết cách giặt giày Converse sao cho đúng. Nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản thì đôi giày của bạn có thể dễ bị phai màu và nhanh cũ.

Dưới đây là một số hướng dẫn mà X-Clean tổng hợp để giúp bạn giặt giày Converse để giữ đôi giày Converse của bạn luôn trông như mới.

giặt giày converse

Baking Soda và Giấm để loại bỏ vết bẩn và bụi bẩn

Bước 1 – Vệ sinh dây giày

– Tháo dây buộc.

– Sử dụng 50ml dung dịch giặt giày Converse gồm kem đánh răng và baking soda và trộn với 200ml nước ấm.

– Ngâm dây giày, để trong 2-3 giờ và sau đó treo để khô.

Bước 2 – Làm sạch giày

– Xông hơi bất kỳ bụi bẩn với nước ấm.

– Sử dụng 50ml mỗi loại gồm kem đánh răng và Baking Soda và thêm một chút nước để tạo thành một hỗn hợp giặt giày Converse.

– Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch và vệ sinh giày.

– Lau sạch vết xà bông bằng khăn ẩm

Bước 3 – Kem đánh răng

– Thoa kem đánh răng vào giày, dùng bàn chải đánh răng.

– Đánh vào các vết bẩn cứng đầu.

– Rửa sạch kem đánh răng bằng bàn chải.

– Sau đó lau khô bằng khăn ẩm.

– Nhồi giấy báo vào giày.

– Khi hoàn thành quá trình giặt, phơi khô giày ở môi trường tự nhiên, để chúng khô tự nhiên, tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

giặt giày converse

Loại bỏ các vết trầy xước

Một đặc trưng của giày sneaker Converse là đế cao su. Tuy nhiên, việc mang giày hàng ngày có thể gây ra những vết trầy xước xấu xí. Đừng lo lắng, chúng có thể dễ dàng được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một số phương pháp này.

Kem đánh răng

Nếu kem đánh răng có thể làm trắng răng của bạn, nó cũng có thể làm tương tự cho đôi giày và Baking Soda, hoặc kem đánh răng có chất làm trắng, chà đế giày của bạn. Sau khi các vết trầy xước được loại bỏ, hãy lau sạch kem đánh răng bằng khăn ẩm.

Sơn móng tay

Chất tẩy sơn móng tay Acetone không chỉ loại bỏ sơn móng tay của bạn mà còn giúp loại bỏ các vết trầy xước cứng đầu. Pha một dung dịch gồm nước và nước tẩy sơn móng tay acetone. Các vết trầy và vết bẩn sẽ ra đi dễ dàng.

giặt giày converse

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số cách vệ sinh giày khác như:

Hướng dẫn vệ sinh giày Adidas hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh giày da đúng cách và hiệu quả

Call Now Button