Adidas cam kết chỉ sử dụng nhựa tái chế để sản xuất giày vào trước năm 2024

Adidas Parley là sự hợp tác mang lại đôi giày từ nhựa tái chế

Ông lớn ngành sản xuất giày đang có kế hoạch chuyển dần mọi nguyên liệu hiện tại sang nhựa tái chế kể từ năm 2018 và sẽ hoàn thiện vào năm 2024. Cam kết này được Adidas áp dụng trong sản xuất giày và quần áo.

Công ty cũng cho biết các dây chuyền may mặc mùa xuân và mùa hè cho năm tới sẽ chứa gần 41% polyester tái chế.

Quyết tâm sử dụng nhựa tái chế được Adidas áp dụng từ 2018

Quyết tâm sử dụng nhựa tái chế được Adidas áp dụng từ 2018

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông Eric Liedtke – đại diện thương hiệu Adidas có chia sẻ rằng:

Hiện nay việc sản xuất giày và quần áo thể thao đều phụ thuộc nguồn nguyên liệu chính là polyester – một loại vải tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Phải mất hàng trăm năm để polyester phân hủy và nó xếp hạng khá thấp trong danh sách các vật liệu thân thiện với môi trường. Trong tương lai, Adidas muốn chuyển sang sử dụng rPET, được làm từ nhựa tái chế để dần thay thế và loại bỏ polyester.

Sự chuyển đổi trong nguyên liệu sản xuất không phải là hành động dễ dàng, đặc biệt là đối với các công ty có quy mô sản xuất khổng lồ như Adidas. Hành động này cho thấy sự quyết tâm và tiên phong của Adidas trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, khi mà các báo cáo về tác hại của nhựa ảnh hưởng đến môi trường sống của con người đang ngày càng ở mức báo động.

UltraBoost là điển hình của một đôi giày từ nhựa tái chế

UltraBoost là điển hình của một đôi giày từ nhựa tái chế

Quyết định mới nhất của thương hiệu giày đến từ nước Đức được ủng hộ thông qua doanh số mà đôi UltraBoost mang lại. Adidas đã sản xuất một triệu đôi giày chạy UltraBoost từ nhựa tái chế và đang nhắm mục tiêu là 11 triệu đôi vào năm tới, chiếm 3% tổng sản lượng giày mỗi năm họ cho ra thị trường.

Xclean

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.