5 cách vệ sinh giày da lộn: Không khó như bạn nghĩ!

dịch vụ vệ sinh giày chuyên nghiệp

Giày da lộn là một loại giày nổi lên từ những năm 70 của thế kỷ trước, giày da lộn tạo cho người mang sự cá tính, sang trọng và là một trong những đôi giày ưa thích của các tín đồ thời trang. Tuy vậy, giày da lộn lại có một nhược điểm lớn đó chính là dễ thấm nước, dễ bám bụi và khó vệ sinh giày da lộn.

Dưới đây, XCLEAN sẽ chia sẻ cùng bạn một số kiến thức và các bước để vệ sinh giày da lộn của mình một cách hiệu quả nhất.

Vệ sinh giày da lộn thể thao (Sneakers)

Da lộn là một loại vật liệu khá khó để vệ sinh và dễ ra màu khi tiếp xúc với nước. Khi vệ sinh bằng các bàn chải cứng ma sát trên bề mặt cũng dễ khiến giày bị xù lông. Để vệ sinh giày da lộn thể thao (sneaker), cần làm theo những bước sau:

  • Kiểm tra bên ngoài của giày, có bị xù lông hay ra màu không bằng cách lấy khăn bông lau thử lên bề mặt giày
  • Sử dụng gôm chuyên dụng để tẩy đi những bụi bẩn cần thiết trước khi làm sạch bằng bàn chải
  • Sau đó, nếu có vết bẩn, dùng bàn chải lông mềm (hoặc bàn chải đánh răng) và khăn mềm để vệ sinh giày da lộn. Pha loãng dung dịch để vệ sinh giày và nhúng bàn chải vào để vệ sinh. Lưu ý không sử dụng bột giặt và không nên pha dung dịch để vệ sinh giày da lộn quá đậm đặc.
  • Đánh vào giày theo chiều lên xuống
  • Tiếp theo, lấy một cái khăn sạch chấm nhẹ vào chỗ có xà bông và xoắn. Đây là bước để loại bỏ bọt xà bông trên bề mặt giày và không bị xù lông của giày da lộn.
  • Sau đó khi đã sạch sẽ, để đôi giày khô ráo và dùng một bàn chải khô để chà nhẹ lên tạo độ tự nhiên cho chất liệu da lộn của đôi giày.vệ sinh giày da lộn hiệu quả

Vệ sinh giày da dạng bốt

Giày bốt da lộn cũng là một dạng giày khá khó để vệ sinh. Đầu tiên bạn tháo dây giày và sau đó dùng bàn chải mềm có nhúng nước chà nhẹ vào vùng bị bẩn theo chiều xuôi của lông giày. Lưu ý nên để một tay vào bên trong giày để căng phần giày cần chà. Nếu như vết bẩn không sạch bạn hãy dùng khăn khô thấm 1 ít giấm chà sát nhẹ lên vết bẩn.

vệ sinh giày da lộn hiệu quả

Vệ sinh giày da lộn màu đen

Vệ sinh giày da lộn đen nếu không biết cách vệ sinh đúng thì sẽ dễ làm giày bị phai màu.

Bạn sẽ thực hiện các bước cơ bản như ở trên. Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn thì bạn sử dụng một lọ thuốc nhuộm da lộn màu đen vào những chỗ bị phai màu. Sau đó, dùng ngón tay chà vào các khu vực bị phai màu.

vệ sinh giày da lộn hiệu quả

Vệ sinh giày da lộn màu trắng

Giày da lộn màu trắng là một loại giày khá được các bạn trẻ và mọi người lựa chọn. Với màu trắng nổi bật và dễ phối đồ, tuy nhiên với màu trắng đó thì cũng rất dễ bị bám bẩn. Nếu bạn đang sở hữu đôi giày này, bạn cần xịt một lớp bảo vệ da trước khi sử dụng. Nhanh chóng vệ sinh các vết bẩn dù nhỏ khi vừa phát hiện. Thấm nước và sử dụng gôm tẩy để giải quyết vết bẩn.

vệ sinh giày da lộn hiệu quả

Vệ sinh giày giả da lộn

Chất liệu giả da cũng rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều, một trong những lợi ích của chất liệu giả da là nó có khả năng chống lại vết bẩn và bền hơn da lộn truyền thống. Chúng ta vệ sinh giày giả da lộn bằng cách chải sạch bụi bẩn dư thừa trước khi lau chúng bằng hỗn hợp nước và giấm. Sau đó, lau lại bằng giấy và để khô trước khi chải nhẹ để khôi phục lại sự mềm mại.

vệ sinh giày da lộn hiệu quả

Qua những lưu ý này, XCLEAN mong rằng bạn có thể an tâm khi lựa chọn cho mình những đôi giày da lộn khi đi chơi, đi làm mà không sợ khó vệ sinh.

Bạn cũng có thể tham khảo một số cách vệ sinh một số loại giày khác ở đây:

Call Now Button