5 cách giặt giày trắng hiệu quả sạch như mới

giặt giày trắng hiệu quả

Giày trắng là một trong những loại giày được mọi người yêu thích. Ưu điểm của giày trắng là đơn giản, dễ phối đồ và kết hợp với các loại quần áo khác nhau. Nhược điểm của giày trắng mà ai cũng sợ đó chính là dễ dơ và hay bị ố vàng, khó giặt giày.

Dưới đây là những mẹo đơn giản mà X-Clean – Spa chăm sóc giày tổng hợp sẽ giúp bạn giữ giày trắng luôn trong tình trạng sáng như mới:

1. Kem đánh răng

Bạn cần chuẩn bị một lượng nhỏ kem đánh răng, một chiếc bàn chải để thực hiện quá trình giặt giày trắng của mình. Đầu bàn chải nhỏ có thể cọ sạch các khu vực ngóc ngách bị bẩn, bị ố vàng của đôi giày.

Bàn chải đánh răng là một trợ thủ đắc lực để có thể giặt sạch sẽ mọi ngóc ngách của đôi giày. Hãy sử dụng chiếc bàn chải cũ của bạn. Bạn hãy bôi một lượng kem đánh răng lên vết bẩn và lấy chiếc bàn chải nhúng vào dung dịch xà phòng pha với nước ấm rồi đánh mạnh lên vết bẩn. Sau 4 – 6 phút thì vết bẩn sẽ bị biến mất. Tiếp theo, bạn dùng khăn lau sạch bọt và lau khô. Tèn ten, bạn đã có lại một đôi giày trắng tinh tươm rồi, việc vệ sinh giày trắng không còn khó khăn đúng không nào !

Giặt giày trắng bằng kem đánh răng

2. Chanh

Chanh chứa khá nhiều axit nên khả năng đánh bay các vết bẩn và vết ố vàng khá cao. Vì thế, nếu bạn muốn đánh bay các vết ố vàng trên đôi giày trắng của mình, thì chanh là một phương pháp cực kì hiệu quả.

Chà mạnh miếng chanh tươi vào trực tiếp vết bẩn hoặc vắt miếng chanh lên khu vực bị bẩn rồi dùng bàn chải chà mạnh. Sau khi chà bằng chanh, bạn nên để 15 – 20 phút rồi giặt lại bằng nước lạnh để axit trong chanh có thể tẩy vết ố. Việc vệ sinh giày bằng chanh khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

giặt giày trắng bằng chanh

3. Baking soda + giấm

Baking soda và giấm có tính làm trắng và thổi bay các vết bẩn cứng đầu giúp việc vệ sinh giày của bạn dễ dàng hơn. Chính vì thế, sự kết hợp của baking soda và giấm chính là giải pháp tuyệt vời cho đôi giày bẩn của bạn.

Cho 2 phần baking soda, 3 phần giấm rồi hòa lẫn với nhau cho đều. Sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày. Cuối cùng giặt lại giày dưới vòi nước rồi phơi dưới nắng cho khô.

dung baking soda giặt giày trắng

4. Dầu gội đầu

Dầu gội đầu có tác dụng đánh bay những vết bẩn vô cùng hiệu quả kể cả trogn giặt giày. Trước hết, bạn hãy lấy một chút dầu gội pha với nước nóng, sau đó dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch và chà lên chỗ có những vết bẩn, rồi xả lại giày bằng nước sạch đem phơi khô. Như thế, đôi giày của bạn sẽ trở về như mới.

dùng dầu gội đầu giặt giày

5. Axeton

Axeton – nước tẩy sơn móng tay cũng có tác dụng tẩy sạch giày trắng mà không phải ai cũng biết.

Bạn hãy lấy một miếng bông thấm một lượng nhỏ nước tẩy sơn móng tay rồi chà lên vết bẩn đến khi sạch thì tráng qua lại với nước và lau khô. Đây cũng là một phương pháp giặt giày hiệu quả mang lại màu trắng sáng cho đôi giày cảu bạn.

dùng axeton giặt giày trắng

Bằng những phương pháp mà X-Clean kể trên, bạn sẽ có lại cho mình một đôi giày trắng như mới. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một phương pháp giặt giày phù hợp và áp dụng cho đôi giày của mình nào. Hãy đánh bay các vết ố vàng và trả lại vẻ đẹp vốn có của những đôi giày trắng thôi nào.

Nếu bạn không có thời gian, cũng như bận rộn với công việc của mình, hãy để những đôi giày trắng của bạn để X-Clean – The Sneaker Spa lo. Chúng tôi là một spa chuyên nghiệp với dịch vụ chăm sóc và sửa chữa những đôi giày với kỹ thuật tay nghề cao, sự tỉ mỉ trong từng chi tiết để mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho bạn.

Call Now Button