3 Cách phục hồi đôi giày tây trở lại vẻ đẹp ban đầu

Phục hồi đôi giày tây trở về vẻ đẹp ban đầu

Đối với nam giới, đặc biệt là giới văn phòng, họ đều thường xuyên mang giày tây khi đi công việc hoặc sự kiện. Vì thường xuyên sử dụng, lâu dần đôi giày sẽ mau cũ. Những vết xước, vết bẩn bám lâu ngày trở thành vết mốc meo trên bề mặt giày làm mất thẩm mỹ. Hy vọng 3 cách X-Clean chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phục hồi đôi giày tây của mình trở lại vẻ đẹp ban đầu.

1. Sửa lỗi giày tây bị trầy xước

Giày da rất dễ nhạy cảm bởi các tác động bên ngoài. Chúng dễ bị trầy xước nếu bạn không giữ gìn cẩn thận. Vết xước sẽ làm cho đôi giày của bạn trở nên “xấu xí” và cũ kỹ.

Để xử lý vết xước trên da giày, bạn cần làm như sau:

  • Máy sấy tóc: Bạn chỉnh máy sấy ở chế độ mức thấp nhất và di chuyển máy trên bề mặt da. Đặt máy sấy cách da giày trong một khoảng lớn tránh tiếp xúc quá nóng làm da bị giãn ra. Các vết xước nhỏ trên giày sẽ liền lại ngay thôi.
  • Lòng trắng trứng: Thấm lòng trắng trứng vào khăn lông mềm và xoa đều trên lớp da. Bạn làm các thao tác nhiều lần đến khi lòng trứng khô thì vết xước cũng biến mất.

2. Phục hồi giày tây sờn màu da

Đôi giày tây khi bị sờn màu trông sẽ rất cũ và mất thẩm mỹ. Mặc dù bạn có thể cải thiện bằng cách đánh bóng xi giày, nhưng cách sẽ mất kha khá thời gian.

phuc-hoi-doi-giay-tay-son-mau-da
Hình 2. Phục hồi giày tây sờn màu da

Vỏ chuối hoặc ruột chuối (chẻ làm đôi) có thể là một cách thay thế. Bạn chỉ cần dùng chúng chải trên mặt giày. Như vậy lớp da sẽ trông mới hơn. Vì là một cách “cấp cứu” tạm thời cho đôi giày tây của bạn nên một thời gian sau, lớp da sẽ lại trở nên như cũ.

3. Khắc phục giày tây bị nhăn da

Khi bạn mang giày, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi việc xuất hiện những nếp nhăn khó chịu khi nhón chân, đứng, ngồi… Các chuyển động được lặp lại hằng ngày làm cho các nếp nhăn ngày càng rõ rệt hơn. Để da giày không bị hỏng tróc, bạn có thể dùng sữa tươi không đường (có đường sẽ làm giày dễ bị ăn mòn).

phuc-hoi-doi-giay-tay-tro-ve-ve-dep-ban-dau-xclean
Hình 3. Phục hồi đôi giày tây của bạn trở về vẻ đẹp ban đầu

Cách làm: Dùng khăn bông mềm thấm sữa tươi và lau nhẹ toàn bộ bề mặt giày. Tập trung vào những vết nhăn nheo. Lặp lại các động tác nhiều lần cho đến khi giày của bạn mờ và mất dần đi các vết nứt.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng cho những vết nhăn còn mới (dưới 1-2 tháng). Với tình trạng nặng hơn, bạn nên mang đến các cửa hàng sửa chữa giày để phục hồi đôi giày tây hiệu quả hơn.

Qua những trường hợp trên mà X-Clean đề cập, hy vọng bạn có thể phục hồi đôi giày tây của mình trở về vẻ đẹp ban đầu.

4. Sử dụng dịch vụ phục hồi giày tây tại X-Clean

Ngoài ra tại X-Clean, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chăm sóc đôi giày tây nói riêng và các đôi giày khác thường xuyên. Bởi vì giày là nơi sinh sản của nhiều vi khuẩn. Nên thường xuyên vệ sinh giày ngăn dịch bệnh.

x-clean-the-sneaker-spa-chuyen-ve-sinh-giay
Hình 4.1. Dịch vụ vệ sinh giày X-Clean

Quy trình vệ sinh giày bằng tay tại X-Clean được thực hiện như sau:

  • Làm sạch mọi ngóc ngách: từ bề mặt, đế, dây đến lòng giày.
  • Hong khô tại phòng chuyên dụng, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Sử dụng hệ thống chiếu tia UV hiện đại sẽ giúp bạn khử mùi hôi giày và diệt khuẩn triệt để.
  • Quy trình chăm sóc và sửa chữa những đôi giày với kỹ thuật tay nghề cao, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhằm mang lại chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất.

Những phản hồi từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại X-Clean:

Feedback vệ sinh giày xclean
Hình 4.2. Dịch vụ vệ sinh giày chất lượng, uy tín
vệ sinh giày sạch sẽ xclean
Hình 4.3. Làm sạch giày chất lượng, giá tốt

Với dịch vụ FREESHIP 2 CHIỀU, bạn chỉ cần ở nhà, mọi việc sẽ được X-Clean lo. Giao nhận giày 2 chiều cho bạn – bạn sẽ không phải ra ngoài và ở nhà phòng chống dịch COVID-19.

Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean hướng dẫn cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số chia sẻ khác tại X-Clean’s Blog nhé:

Tags:
Call Now Button